Vingroup Phát Triển Mạnh Về Dự Án Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park của những công trình xanh

Bất động sản xanh hiện là xu hướng thịnh hành trên thị trường, thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng. Nhưng để đánh mức giá một chung cư theo đúng chuẩn công trình xanh thì còn nhiều điều cần bàn. Nội hàm của một công trình xanh không chỉ bao gồm những mảng xanh cây cối bắt mắt, mà ở Chốn từ “xanh” còn thể hiện nhiều hơn.

Theo có được, công trình xanh được hiểu là công trình xây dựng mà trong cả vòng đời, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, mang hình ảnh, thi công, sử dụng, vận hành, cho khoảng cách sửa chữa, nâng cấp, tái trang bị đều đạt được hiệu quả cao trong cung cấp năng lượng, tài nguyên nước, vật liệu; hạn chế tối thiểu chất thải ô nhiễm môi trường cùng tạo cơ sở vật chất sống tốt nhất cho người mua sắm.

Nhưng hiện tại số công trình tại Việt Nam đạt chứng chỉ Leed còn rất khiêm tốn, trong đó chủ yếu là các nhà máy sản xuất, toà nhà văn phòng. Riêng khu đô thị căn hộ, hiện chỉ có 2 khu đô thị thuộc dòng căn hộ xanh Vinhomes Central Park của tập đoàn Vingroup và Vinhomes Ba Son được phát triển theo tiêu chuẩn danh chi phí này.

Vinhomes Central Park – Chinh phục đỉnh cao là cả một hành trình

Không khó để lý giải cho sự hiếm hoi của những dự án được phát triển theo tiêu chuẩn Leed tại Việt Nam khi chứng chỉ này đặt ra quá vài tiêu chuẩn khắt khe. Theo VGBC, trở ngại lớn nhất khi phát triển công trình xanh, mà đặc biệt là nhiều công trình được phát triển theo tiêu chuẩn Vinhomes Central Park đối với các chủ đầu tư là vấn đề chi chi phí.

Thường thì tổng giá trị đầu tư ban đầu của công trình sẽ phải tăng khoảng 10%, Thêm vào đó chủ đầu tư cũng phải hi sinh một diện tích rất lớn để phát triển không gian xanh, không gian công cộng theo yêu cầu của Vinhomes Ba Son.

Ngoài yếu tố chi tiền, chủ đầu tư các dự án phát triển theo tiêu chuẩn Vinhomes còn phải đáp ứng được những hệ tiêu chuẩn khắt khe như: phải chọn địa điểm xây dựng bền vững, độc đáo công trình phải hài hoà với cảnh quan nơi, giảm thiểu tác động tiêu cực tới hệ sinh thái nguyên thủy. Công trường thi công khu đô thị Vinhomes Central Park phải sạch, an toàn, giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi với tránh ảnh hưởng tới 1 số nơi phụ cận.

Căn hộ theo chuẩn Vingroup phải được trang bị tối ưu, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên nhằm tiết kiệm điện và nước tiêu thụ. Ngoài yếu tố thiết kế, vật liệu được sử dụng cho xây dựng chung cư cũng phải là vật liệu xanh mang tính bền vững, thân thiện với môi trường, đảm bảo không tác động xấu tới sức khoẻ của cư dân.

Theo Vingroup, công trình xanh còn là công trình nhân văn. dự án Vinhomes Ba Son phát triển theo chuẩn Vinhomes không chỉ phù hợp với người bình thường, mà còn phải ưu tiên cho phù hợp với người khuyết tật và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em.

Quá trình thi thi công với vận hành khu đô thị còn được 1 số chuyên gia của Hội đồng công trình xanh US.GBC giám sát và tái đánh giá theo từng đợt, nhằm đảm bảo tiêu chí của Vinhomes Central Park.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *